Dịch Vụ Setup Bàn Thờ Phật Đẹp

CÁCH BÀY TRÍ SETUP BÀN THỜ PHẬT ĐẸP TẠI GIA:

Trong thời buổi “đất chật, người đông” thì căn hộ chung cư là giải pháp nhà ở hữu hiệu, tiện ích và hiện đại, tuy nhiên chính từ những thiết kế có bố cục chung và kiên cố cho cả thể nhà thống nhất, điều này bỏ ngoài một chi tiết nhỏ mà hầu người Việt Nam đều muốn có chỗ để đặt bàn thờ, tủ thờ, tượng phật đẹp, vì dù có theo tôn giáo nào thì con người đều có ông bà tổ tiên, và việc thờ cúng không chỉ là cách biểu lộ tình cảm, tưởng nhớ tiền nhân mà còn là văn hóa Việt Nam, là sợi dây tinh thần nối kết các thế hệ với nhau. Theo Tĩnh Tâm Quán, không gian thờ cúng là điều bắt buộc phải nghĩ đến trong quá trình chọn hướng nhà, bố cục sẵn có tương tự như không gian phòng khách, phòng ngủ hoặc gian bếp, hầu hết mọi người chọn không gian lớn, không gian phòng khách …

   

NGUYÊN TẮC BÀI TRÍ BÀN THỜ PHẬT ĐẸP CHO CĂN HỘ :

Vậy thì bàn thờ, góc thờ nên ở đâu trong căn hộ? Điều này tùy thuộc vào bố trí mặt bằng căn hộ, nhưng theo Tĩnh Tâm Quán thì quý gia chủ nên lưu ý một số ý cơ bản sau:
1.Góc thờ, bàn thờ nên đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào.
Vì căn hộ không thể nào làm phòng thờ riêng biệt như trong nhà phố hay biệt thự, căn hộ nào cũng có khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà, nên nếu khéo tính toán thì sẽ tránh tình trạng bố trí bàn thờ tùy tiện. Mặt khác, khoảng giữa các căn hộ sẽ không bị bí như trong các phòng đóng kín. Hơn nữa hiện nay nhiều căn hộ đã thiết kế theo kiểu trống hoàn toàn cho gia chủ tự ngăn chia, vì thế góc thờ nên làm bằng những vật liệu có thể tháo ráp đơn giản như gỗ, kính hoặc dạng tủ đa năng.

2. Để ý về hoạt động của hệ thống báo cháy của toàn chung cư
Việc chống ám khói cho trần và tường cũng khá đơn giản, chỉ cần tủ thờ thiết kế là loại có nóc bên trên thì sẽ giảm hẳn, vì khói bàn thờ không phải như khói bếp, số lượng ngày giờ thắp nhang cũng ít hơn đun nấu trong bếp. Có thể gắn một tấm kính bên dưới của nóc tủ (tức là làm một “tấm trần” cho tủ thờ) khi cần có thể tháo kính xuống lau chùi dễ dàng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo không gian thờ cúng tiên cảnh hơn thì hãy chọn những thác khói trầm, đây là thác khói phong thủy xông trầm hương kết hợp với trầm nụ khói ngược để tạo thác khói, mang lại cảm giác thư thái cho không gian sinh hoạt kết hợp tĩnh tâm trong việc cúng bái.

3. Tủ thờ nên kết hợp với tủ trang trí trong phòng khách để có thể bố trí gần cửa sổ, tăng cường thông thoáng. Đồng thời không gian tủ thờ sẽ được hiện đại và tăng thêm tính tiện dụng, thay vì chỉ làm có mỗi một loại tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm như hiện nay, vừa chiếm nhiều không gian, vừa không tận dụng được các công năng, lại có thể khó hòa nhập với nội thất căn hộ mới.

4. Chọn tượng Phật đẹp, kích thước hài hòa với bàn thờ của gia chủ, vì đa số diện tích dành cho bàn thờ không quá lớn nên hầu hết vật dụng Tượng Phật đẹp, bát hương, chung tách, bình hoa quả thường nhỏ gọn hài hòa.

5. Bài vị tổ tiên cũng không được đặt cao hơn của thần Phật. Ban thờ phải có chỗ dựa lưng, tức kê sát vách tường để linh khí được hội tụ không bị tản mát.

Với việc có thờ có thiêng có kiêng có lành, bạn hãy tùy biến góc thờ gia tiên và Phật thật phù hợp. Cần thêm chi tiết về các Tượng Phật đẹp, đồ thờ cúng cao cấp các loại.

Hay tư vấn về cách bố trí thờ cúng, thỉnh tượng, đặt tượng, setup bàn thờ phật vui lòng hoan hỷ đến Tĩnh Tâm Quán để shop hỗ trợ cho quý vị có một trang thờ đẹp, trang nghiêm hơn.

Tĩnh Tâm Quán – Siêu Thị Online Văn Hóa Phẩm Phật Giáo Uy Tín

Web: www.tinhtamquan.com

Fanpage : Shop Tĩnh Tâm Quán

Call: 0932.808.715 – zalo

Chúc Quý khách thân tâm an lạc.

 

Hỗ trợ trực tuyến