Xá Lợi Ngọc có phát sanh hay tự tiêu hũy hay không?

Như chúng ta đã tìm hiểu Xá Lợi là là phần kết tinh còn lại sau khi làm lễ trà tỳ (hỏa thiêu) nhục cốt của Đức Phật và các vị cao tăng. Tương truyền rằng, chiêm ngưỡng lễ bái trước Tháp xá lợi, trước xá lợi ngọc cũng tựa đảnh lễ trước đức Phật tối thượng, cho nên rất nhiều người đã ra công sức góp lực xây dựng những bảo tháp dù to hay nhỏ để có nơi thờ ngọc xá lợi.

Vậy số lượng xá lợi ngọc trên thế giới là có hạn hay vô hạn, và nhiều thắc mắc rằng Xá Lợi Ngọc chỉ có được từ người có cốt cách cao tăng đức độ, không phải chỉ tu tập là có được thì làm sao có nhiều để mà thỉnh mà cầu khẩn được? Sự băn khoăn này là hợp lý, tuy nhiên là do quý vị chưa thấu hiểu được tính năng dịu kỳ của Xá Lợi Ngọc – vốn dĩ là cứng như kim loại, đốt không cháy, ngâm nước không tan, nhưng lại có khả năng phát sanh hoặc tự hũy.

Hiện tượng phát sanh nghĩa là một viên xá lợi có thể đẹp hơn, sáng hơn, trở nên to hoặc tách nhiều tinh thể nhỏ, tiếp tục quá trình phát triển, nguyên nhân là do được cất giữ ở nơi được tôn kính, trong môi trường tu tập đảnh lễ thành kính, sinh dưỡng giữa những tâm khởi thiện, lòng thành hướng Phật, hướng về những điều thiện duyên. Ngược lại, nếu xá lợi ngọc được thỉnh về lại không có nhiều thời gian chiêm bái, kính ngưỡng, không có tâm thiện chánh pháp dưỡng thì sẽ từ từ tiêu teo nhỏ cho đến khi mất.

Nắm rõ tính chất này, tu nhân có duyên thỉnh được xá lợi thì hãy trân quý đem về cất giữ trong bảo tháp xá lợi có khắc kinh khiếp bảo ấn bằng thủy tinh, pha lê hoặc đồng, vàng… trưng trên bàn thờ Phật, nơi trang nghiêm nhất tại gia, và hãy thành tâm dành tâm trí, dành thời gian và dành thiện căn của mình để tu tập, nhân duyên rộng khắp.

Đối với những ai chưa đủ duyên để chiêm bái, để thỉnh được xá lợi ngọc thì cũng có thể dùng tâm thiện, lòng thành hướng Phật giáo lý để lễ cúng đúng nghĩa với  bảo tháp xá lợi có khắc Bảo Khiếp Ấn thần chú – 40 câu chú trích ra từ kinh Nhất thiết Như lai tâm bí mật toàn thân xá lợi bảo khiếp ấn đà la ni. Thực hiện bái lễ trước bảo tháp xá lợi có khắc khiếp bảo ấn cũng đem lại những ích lợi giống phần nào trước xá lợi, do tâm chúng ta có hướng về Phật, hướng về lời Phật dạy trong sách kinh ấy, thì cũng được tiêu trừ chướng.

Bảo tháp xá lợi có trưng bày tại shop Tĩnh Tâm Quán, được các nghệ nhân chế tác thật công phu trên nền thủy tinh cao cấp trong suốt như pha lê, sắc nét từng góc cạnh từ chóp tháp hình nụ sen, hình bán cầu tạo khối đài sen được tọa trên hình đài tháp vững vàng, dưới chân đế là đèn led 7 màu có bộ điều khiển màu sắc thay đổi tỏa sáng tôn thêm vẻ đẹp lung linh và thiêng liêng của bảo tháp.

Tham khảo chi tiết tại đây http://tinhtamquan.com/sp/bao-thap-xa-loi-khac-than-chu-bao-khiep-an-18-cm/

Ngoài ra, Tĩnh Tâm Quán rất hoan hỷ tiếp đón quý vị để được tư vấn nhiều vật phẩm phong thủy, vật phẩm tâm linh, nhiều tượng Phật đẹp và thác khỏi phong thủy từ nhiều chất liệu như đá đổ, gốm nung, gốm Tử Sa… tùy duyên, Tĩnh Tâm Quán cũng mong muốn cùng quý vị đàm đạo trao đổi kiến thức về bể trời giáo lý, kiến thức của nhà Phật.

Tĩnh Tâm Quán/ Thư Nghi tổng hợp

Hỗ trợ trực tuyến