Bộ Tam Không Ba Chú Tiểu Gốm Tử Sa – 9,5cm

Giá bán: 375.000 đ

  • Bộ Tam Không Ba Chú Tiểu Gốm Tử Sa – 8cm(“Không nghe, không nhìn, không nói” điều sai trái)
  • Bộ gồm 3 chú áo xám, xanh, vàng.
  • Kích thước mỗi chú : Cao 9,5 cm – Ngang 6 cm
  • Chất liệu : Gốm tử sa

Quý vị an tâm khi mua hàng tại Tĩnh Tâm Quán, bởi vì
 Giao hàng tận nơi toàn quốc
 Thanh toán sau khi Kiểm tra hàng hóa đúng chất lượng, ưng ý.
 Ưu đãi khi mua số lượng cho Chùa, Đạo tràng
 Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách
Mỗi ấn phẩm của shop điều được lựa chọn rất kỷ từ chất lượng, hình thức đẹp lẫn độ bền cao trước khi chuyển đến tay quý khách và đón nhận với tinh thần hài lòng ,hoan hỷ.

Số lượng:


Từ khóa: ,

Bộ Tam Không Ba Chú Tiểu Gốm Tử Sa – 9,5cm

(“Không nghe, không nhìn, không nói” điều sai trái)

Bộ gồm 3 chú áo xám, xanh, vàng.

Kích thước mỗi chú : Cao 9,5 cm – Ngang 6 cm

Chất liệu : Gốm tử sa

Tam không ở đây là “Không nghe, không nhìn, không nói” được ám thị lên hình tượng ba chú tiểu ngộ nghĩnh, dễ thương được chế tác hoàn toàn thủ công trên nền gốm Tử Sa, đẹp màu theo thời gian. Ba chú tiểu với hình tượng đươc khắc họa là: một chú lấy tay che miệng (hàm ý cho việc không nói) không nói ở đây là không nói những điều thị phị những điều sai trái và nhất tâm không nói những lời tổn hại đến người khác, một chú tiểu thiền tịnh tay bắt ấn mắt nhắm nghiền biểu thị cho việc không nhìn, không nhìn được hiểu nôm na là không dụng tâm đặt để điều sai trái, thị phi không rõ ràng vào tâm thức; còn chú tiểu còn lại nhẹ nhàng lấy tay bịt tai lại đặng không nghe những lời đàm tiếu, những ngôn từ bậy bạ không cho phép mình nghe lời sai khiến xấu xa.

Bộ Tam Không Ba Chú Tiểu Gốm Tử Sa – 8cm

Ai cũng biết, bản chất của con người vốn là sự tò mò nên họ luôn muốn nghe, muốn bàn luận những chuyện không phải của họ, ở bất cứ nơi đâu và đôi khi không kiểm soát được sự ảnh hưởng của lời mình nói ra về đối tượng khác. Tuy vậy, việc nghe – nhìn – nói về chuyện của người khác chỉ khiến chúng ta mất thời gian và trở nên xấu hơn. Xấu ở đây là ở cái tâm, bởi soi mói chuyện người khác thường không có thời gian để nhìn thấy được điều tốt đẹp.

Bởi vậy, nghe – nhìn – nói đều cần phải có chọn lọc, thì mới hy vọng giữ được cho mình cái tâm bình lặng. Khi sự nhận thức về thế giới xung quanh thông qua nghe – nhìn – nói trở nên tinh tế, sâu sắc từ trong tâm, con người ta sẽ quan sát, đánh giá được mọi vấn đề một cách vẹn toàn. Bộ tượng tam không ba chú tiểu cũng mang một hàm ý sâu sắc như lời nhắc nhỡ mỗi người chúng ta về các nhìn nhận, ứng xử với thế giới xung quanh với người đối vật thêm sâu sắc.

Bộ Tam Không Ba Chú Tiểu Gốm Tử Sa – 8cm

Ở một luận điểm khác giải thích thêm cho ý nghĩa của tư tưởng “tam không” này, nếu cuộc sống nay ai cũng khư khư nhắm mắt làm ngơ trước điều sai trái, nhiễu nhương, bịt tai chỉ để không nghe những điều sai, ngậm miệng an phận, né tránh không lên tiếng trước những ách đàn oan trái thì cuộc sống liệu còn ý nghĩa tốt, liệu cái xấu có tượng tiêu trừ, đó là sự phản bác và hiểu sai về tư tưởng “tam không”, ngược thời gian chúng ta sẽ nghe được một điển tích mang sự đồng điệu với tư tưởng này của Khổng Tử, khi học trò Nhan Uyên hỏi thầy về đức nhân, Khổng Tử đã trả lời rằng: “Phi lễ vật thị, phi lễ vật thính, phi lễ vật ngôn, phi lễ vật động” (nghĩa là “không nhìn điều sai, không nghe điều bậy, không nói điều trái, không làm điều quấy”).

Giải thích thêm cho lời dạy này, hàm ngôn được hiểu mọi việc phải dụng tâm, dụng tâm để lắng nghe sự thật, nghe điều đúng, nhắm mắt cũng có thể quan sát được sự thật bằng tâm, miệng chỉ dùng để nói những điều đẹp, hoa sen nở trên môi người, nói đúng sự thật, nói điều xuất phát từ tâm, điều đem lại tốt lành cho bản thân và cho cộng đồng xung quanh.

Trên đây, Tĩnh Tâm Quán đã tổng hợp một số lý giải về ý nghĩa của Bô tượng tam không ba chú tiểu, ý nghĩa sâu sắc là thế, tượng đẹp là thế, cho nên nhiều khách hàng đã chọn bộ ba dễ thương này đặt tại bàn làm việc, ở phòng làm việc và đặt ở không gian phòng sách, phòng khách, để mỗi ngày nhắc nhỡ giữ thân tâm, giữ đạo đức ứng xử đối người cho thật tốt.

Quý vị có thể tham khảo chi tiết về bô tượng này, cũng như nhiều tượng Phật đẹp, tượng chú tiểu bằng gốm tử sa tại Shop Tĩnh Tâm Quán – nơi cung cấp văn hóa phẩm Phật giáo online uy tín, với chế độ mua hàng hoàn toàn an toàn.

Shop Tĩnh Tâm Quán – Cung cấp văn hóa phẩm Phật Giáo online uy tín. 
Web: tinhtamquan.com
Fanpage : Shop Tĩnh Tâm Quán
Call: 0932.808.715 – zalo
Chúc Quý khách thân tâm an lạc.

Hỗ trợ trực tuyến